XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN CÔNG NGHIỆP

0888 252 219

308 Bình Thành,Bình Hưng Hòa B,Quận Bình Tân,Hcm

XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN CÔNG NGHIỆP
Ngày đăng: 05/06/2021 10:59 AM

 

THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN TRONG XỬ LÝ NƯỚC SẠCH

 - Nước giếng khoan thường nhiễm phèn và nhiệt tương đối cao và các tạp chất khác. Do đó vấn đề oxi hóa và giảm nhiệt là điều cần làm trước tiên. Coling Tower là thiết bị đáp ứng được yêu cầu này và vận hành tương đối dễ dàng, tương tự hệ thống giàn mưa cũng là một cách để chuyển sắt (phèn) từ sắt hòa tan thành sắt kết tủa. Nước qua giai đoạn này sẽ chuyển đến bể chứa nước thô.

 - Nước trong bể chứa xảy ra quá trình lắng các hạt sắt kết tủa xuống đáy và một phần nổi lên bề mặt. Những hạt sắt không đủ nặng vẫn còn hòa tan trong nước, nói chung ở giai đoạn này sắt đã bị xử lý một phần và mùi đã giảm rõ rệt.

 - Từ bể chứa nước thô được máy bơm hút lên và đẩy vào hệ thống lọc. Cột đầu tiên là lọc với cát, hạt cát càng nhỏ thì chất lượng lọc càng cao nhưng tỉ lệ nghịch với lưu lượng cần lọc. Sau khi qua lọc thô các thành phần lơ lững và cặn đã bị giữ lại nước được trao đổi các ion hòa tan. Các ion gây nên độ cứng của nước sẽ bị các cation hút về và trả vào nước các ion Na+, Ca+ làm mềm nước. Trong giai đoạn này nếu độ pH của nước thấp ta có thể bổ sung vào các vật liệu nâng pH.

 - Thiết bị lọc tinh với các màng lọc siêu nhỏ sẽ giữ lại các tạp chất có kích thước micromet để nước có chất lượng hơn.

 - Hóa chất diệt trùng (Clorine) được bơm định lượng đưa vào diệt các vi trùng gây hại và bảo quản nước đến nơi tiêu dùng.

 - Bế chứa nước sạch được dùng để chứa nước sau xử lý, máy bơm cao áp và bộ biến tần sẽ làm nhiệm vụ cấp nước đến nơi sử dụng.

VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN

Hệ thống ổn định dễ vận hành, độ bền thiết bị rất cao; Công suất lọc cao thích hợp cho nhà máy, trạm cấp nước sinh hoạt; Chất lượng nước đạt tiêu chuẩn EU

Để được tư vấn miễn phí về Công nghệ xử lý nước giếng khoan vui lòng liên hệ

Zalo
Hotline