MÁY TÍNH BẢNG VÀ Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Ipad, Samsung Galaxy Tab hay những chiếc máy tính bảng (MTB) khác rất tiện dụng khiến cho nó trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Vì lẽ đó, không có gì khó hiểu khi họ tìm đủ mọi cách gắn MTB lên chiếc xe hơi của chính mình.

 
Ipad gắn trên tựa đầu ghế sau của Mercedes

Chiếc máy tính bảng gần như làm thay luôn công việc của một thiết bị GPS dẫn đường, đầu DVD để giải trí. MTB cũng có bluetooth như Ipad hay Samsung Galaxy Tab cho nên việc kết nối từ thiết bị này tới bluetooth của chiếc xe cũng thuận tiện dễ dàng, có thể nghe nhạc qua bluetooh, thậm chí gọi được điện thoại. Vì vậy, có thể nói rằng việc lắp MTB trên xe là điều hoàn toàn hợp lý.

Có chủ phương tiện thích mày mò tự chế, gắn chiếc MTB lên xe, không thích các giá đỡ có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, cách làm này khá rắc rối và đòi hỏi phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian. Vị trí gắn MTB thường ở ngay trước bảng điều khiển trung tâm, trên kính lái, miễn sao thuận tiện cho việc điều khiển MTB của họ.

 
Chiếc Ipad này không dùng giá đỡ nào mà được gắn vào xe thông qua thiết bị tự chế của chủ phương tiện

Đối với những người không có thú vui trên, họ có thể sử dụng các giá đỡ bán sẵn trên thị trường rất tiện dụng, chủng loại đa dạng khác nhau và vị trí lắp đặt cũng khác nhau. Giá đỡ của MTB có thể gắn lên kính, gắn lên bảng điều khiển trung tâm, tựa đầu ghế trước… Mức giá cho thiết bị này có thể dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng, tuỳ vào hãng sản xuất và chức năng của giá đỡ. Nếu giá đỡ rẻ tiền thường đơn giản, chỉ là một chiếc kẹp giữ lấy Ipad, thì những loại giá đỡ đắt tiền có thêm chức năng giảm rung, sạc điện tiện lợi cho MTB.

 
Đây là chiếc Civic được độ lại bảng điều khiển trung tâm. Vị trí này có sẵn một khe để đưa Ipad vào trong

Cần lưu ý rằng, kích thước của Ipad cũng như các MTB khác là khá lớn, vì vậy, nhược điểm của việc lắp MTB lên xe là làm giảm bớt diện tích sử dụng của xe, gây bất tiện khi phải thao tác với các nút điều khiển khác. Nếu gắn giá đỡ và MTB ở vị trí cao ngang với tầm nhìn (khi lắp trên kính) có thể làm tăng điểm mù, giảm tầm quan sát khi điều khiển nên làm mất an toàn khi điều khiển ôtô. Trước khi lắp MTB vào xe, chủ phương tiện nên nghiên cứu kĩ cách lắp và vị trí lắp để chiếc MTB trên xe thực sự đem lại hiệu quả cao.

 
Giá đỡ có các vị trí lắp đặt khác nhau và giá thành cũng khác nhau. 
 
Samsung Galaxy Tab gắn trên bảng điều khiển trung tâm của một chiếc Toyota. Chủ phương tiện sẽ phải hi sinh hệ thống điều khiển âm thanh, CD…
 
Giá đỡ MTB khá phong phú về giá thành và kiểu dáng
 
MTB sẽ làm thay việc của rất nhiều thiết bị khác trong xe hơi như định vị vệ tinh, giải trí…


(Nguồn Internet http://autonet.com.vn/)

(Bài viết có sử dụng tư liệu ảnh trong các diễn đàn xe hơi Việt Nam)

Facebook

 Địa chỉ: 36/4 Tự Lập, phường 4, quận Tân Bình, tp. HCM 

Giấy phép kinh doanh số: 0313778542

Do phòng dăng ký kinh doanh ,

sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp ngày 26/04/2016

Đại diện pháp luật: Trần Thị Ngọc Chi 

Điện thoại: (028) 6297 2061

Hotline: 0931 344 991 - 0931 344 995

Email: info@amd-vn.com / vattuthicongshopamd@gmail.com